Như vậy, tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Trong đó, tuổi Tý và Ngọ chống đối nhau mạnh, còn Ngọ với Mão và Dậu chỉ xung nhau.

Cặp đôi tuổi Ngọ, tuổi Tý xung khắc

Tính cách khác biệt của cặp đôi tứ hành xung tuổi Ngọ, tuổi Tý

Vốn trong bản mệnh, tuổi Ngọ và tuổi Tý xung khắc với nhau, vậy trong tính cách thì sao?

Người tuổi Tý tính tình thẳng thắn, cư xử hào phóng, rộng rãi và quan tâm đến mọi người. Họ thích những cuộc họp nhóm, tụ tập bạn bè tạo sự gắn kết. Đồng thời, người tuổi Tý có tầm nhìn xa trông rộng, thích hợp làm một nhà đầu tư.

Như một chú ngựa tự do, người tuổi Ngọ thích bay nhảy, có khả năng ngoại giao tốt. Họ thẳng thắn, hào phóng và rộng rãi như người tuổi Tý. Thế nhưng, tuổi Ngựa không thích sự gắn kết và hay thay đổi. Trong kinh doanh, tuổi Ngựa thế mà lại không quan tâm đến tiền bạc dẫn đến thiếu tầm nhìn.

Ban đầu Tý và Ngọ gặp nhau có vẻ rất hợp, còn về lâu về dài lại là chuyện khác. Tuổi Tý thích kiểm soát các mối quan hệ, thích gắn kết, thích được yêu thương. Những điều này thật khó để tìm thấy ở một người tuổi Ngọ. Bởi Ngọ yêu thích trời tự do, độc lập, ghét sự ràng buộc. Càng buộc họ sẽ càng vùng vẫy, phản kháng và trốn thoát.

Mệnh cách đã có sự xung khắc giờ đến cả tính cách cũng không hòa hợp được với nhau. Vậy người tuổi Tý và người tuổi Ngọ có nên tiếp tục hợp tác làm ăn hay về chung một nhà?

Xem tiếp phần tiếp theo để có đáp án cho vấn đề này nhé!

Hóa giải tứ hành xung tuổi Tý, Ngọ

Trên thế gian, có được mấy ai có thể hòa hợp với mình cả đời, bởi mỗi người đều có cá tính riêng biệt. Nếu nhìn theo hướng tích cực, tuổi Tý và tuổi Ngọ đều rất tinh anh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Cặp đôi này nếu có cùng chung một lý tưởng nội tâm thì sẽ thúc đẩy nhau phát triển. Đôi khi, bỏ qua một đối tác, người bạn đời Tý, Ngọ có thể khiến bạn hối hận cả đời.

Tý và Ngọ nếu kết hợp với nhau vẫn có thể thành công

Điều chỉnh hài hòa trong tính cách

Lửa và Nước khi đối đầu trực tiếp thì chẳng bên nào có thể tồn tại. Nhưng nếu lửa chịu nhường, ở phía dưới nước, lửa đun nước tạo nên mỹ vị nhân gian.

Tương tự, người tuổi Ngọ nên quan tâm đến người tuổi Tý, học cách trân trọng người bên cạnh. Trước khi làm việc gì, cả hai cũng nên bàn bạc nói rõ để thống nhất mục tiêu, định hướng. Tài ngoại giao của ngựa cùng tầm nhìn chiến lược của chuột thì thành công ắt sẽ đến.

Bổ trợ mệnh cách với ngũ hành tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa thì Mộc sẽ là yếu tố trung hòa. Bố mẹ tuổi Tý, tuổi Ngọ nên sinh con tuổi Dần, tuổi Mão thuộc mệnh Mộc. Hoặc tìm thêm người tuổi Dần, tuổi Mão hợp tác làm ăn. Ngoài ra, bạn có thể áp tương tự để chọn sim phong thủy, vật dụng phong thủy.

Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa cũng được áp dụng trong nội thất nhà ở, văn phòng. Điều này giúp cho người mệnh Thủy, mệnh Hỏa được cân bằng hơn. Ví dụ như treo chiếc chuông gió (Kim) ở hướng Bắc (Thủy) cho người tuổi Tý. Hay bố trí chậu cây xanh (Mộc) ở hướng Nam (Hỏa) cân bằng mệnh cách cho người tuổi Ngọ.

Nhóm tứ hành xung tuổi Ngọ và cách hoá giải chính xác nhất: Bài viết được chúng tôi tổng hợp mang tính chất tham khảo. Như chúng ta đã biết Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống.

Quy luật tự nhiên luôn tồn tại song song những điều trái ngược. Có sự hòa hợp thì ắt hẳn cũng có sự xung đột. Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống…

Chính do những yếu tố trái ngược mà những người có tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, cuộc sống không hòa hợp và hay trải qua những sự bất đồng, cãi vã. Nhiều sự đổ vỡ, thất bại đã có liên quan đến sự xung đột này. Vì vậy, theo quan niệm từ xa xửa thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc nên tránh kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn hoặc sinh con cái cũng nên tránh tuổi xung khắc với cha mẹ.

Vậy có những nhóm tuổi tứ hành xung nào? Tập hợp 12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm tứ hành xung như sau:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Như vậy tuổi Ngọ thuộc Nhóm tứ hành xung gồm:  – Ngọ – Mão – Dậu. Trong đó cặp chính xung là Tý Ngọ

Tứ hành xung được hóa giải dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương. Có nghĩa là bất kỳ sự xung khắc nào cũng sẽ có yếu tố trung gian hòa giải, trung hòa được nó. … Ví dụ, nếu vợ chồng tuổi xung khắc với nhau thì có thể sinh con có tuổi ngũ hành cân bằng.

Cùng xem tuổi bạn ‘tứ hành xung’ với những tuổi nào nhé để biết cách hóa giải, tìm người yêu cho hợp mệnh với mình.

Tứ hành xung được hiểu là 4 con giáp xung khắc với nhau trong cùng 1 nhóm. Những người này khác nhau rất nhiều từ quan điểm sống, tính cách và nhiều điểm khác khó tương đồng. Ở bên nhau dễ dẫn tới mâu thuẫn, đổ vỡ, kìm hãm lẫn nhau. Vì thế người ta thường tránh kết hôn khi nằm trong tứ hành xung. 

12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm xung khắc nhau như sau, 3 nhóm tuổi này tương ứng với 3 hình chữ thập ở trên, mỗi hình chữ thập sẽ có 4 con giáp.

Nhóm xung khắc bao gồm: 

Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người ta tính tuổi xung khắc này dựa trên sự tương hại về tuổi và sự khắc nhau về mệnh theo quy luật ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Tuy nhiên, trong 3 nhóm ở trên không phải tất cả các tuổi đều xung khắc nhau. Ví dụ như trong nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi: cặp Hợi – Tỵ khắc nhau do Hợi mệnh Thủy khắc Tỵ mệnh Hỏa; Dần – Thân khắc nhau do Dần mệnh Mộc khắc Thân mệnh Kim. Nhưng Hợi và Dần lại không xung khắc nhau do Hợi mệnh Thủy tương sinh Dần mệnh Mộc.

Cặp xung khắc trong tứ hành xung được tính như sau: 

Hướng dẫn cách hoá giải tứ hành xung tuổi Tý và những tuổi khác

Xung khắc trong hôn nhân: để hóa giải điều này thì có 3 phương pháp chính đó là:

– Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải

– Áp dụng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

– Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người

Xung khắc trong làm ăn, kinh doanh: cũng tương tự như trong hôn nhân, thế nhưng cách thức sẽ khác đi một chút đó là:

– Chọn thêm 1 người kết hợp làm ăn hợp tuổi với bạn

– Sử dụng Sim Phong Thủy – Vật phẩm cao cấp để hóa giải xung khắc và kích tài vận

– Có thể sử dụng thêm các vật phẩm, cây phong thủy để hóa giải những điều này

Tứ hành xung tuổi Ngọ: Trong 12 con giáp thì tuổi Ngọ thuộc nhóm tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan tới nhóm tuổi này, cũng như hướng dẫn một số cách hoá giải.

Trước khi đi vào chi tiết về tuổi Ngọ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số các khái niệm liên quan tới như tam hợp, tứ hành xung.

READ ALSO

Dịch vụ Vẽ tranh tường Bình Dương đẹp giá rẻ từ 200k/m2

Dịch vụ Vẽ tranh tường Quảng Ninh đẹp giá rẻ từ 200k/m2

Đặc điểm của những người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường bướng bỉnh và cứng đầu. Tính khí “bốc lửa” và khả năng thay đổi tâm trạng nhanh như gió đôi khi khiến họ trở nên nguy hiểm. Con giáp này không bằng lòng với bất kỳ hình thức kiểm soát hay tạo áp lực nào và rất ghét bị dồn vào đường cùng. Trái lại, họ thích làm mọi việc theo cách riêng của mình.

Tứ hành xung là gì ?

Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống.

Các nhóm tứ hành xung

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tứ hành xung tuổi Ngọ như thế nào ?

Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kỵ, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Cách hoá giải tứ hành xung tuổi Ngọ

Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Tý – Ngọ: Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Gia đình có tứ hành xung có sao không Về xung khắc Địa Chi, có thuyết Địa chi lục xung, tức 12 chi tạo thành 6 cặp tương xung với nhau, đó là Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, Dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung, Thìn – Tuất tương xung, Sửu – Mùi tương xung. Do thói quen đọc cho thuận miệng, cũng như có một số liên quan khác như Địa chi tương hình (Sửu hình Mùi, Mùi hình Tuất, Tuất hình Sửu…) nên khá nhiều thầy dân gian đọc ghép thành “Tý – Ngọ, Mão – Dậu tứ hành xung”, “Dần – Thân, Tỵ – Hợi tứ hành xung”, “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi tứ hành xung”, gây ra những hiểu lầm không đáng có. Thực tế cũng không có cặp tứ hành xung nào cả, cần phải đọc tách ra thành cặp Địa chi lục xung như ở trên. Như đã nói, đây chỉ là xung đơn giản, có ảnh hưởng nhưng không lớn, bạn có thể yên tâm. Nếu xét theo một cách quy chiếu đơn giản khác, và hiệu quả hơn là quy sang ngũ hành thì bạn tuổi Tuất xung con tuổi Thìn, trong khi đó Nhâm Tuất – Thủy, Nhâm Thìn – Thủy lại cùng hành không có sự xung khắc. Nói như vậy để bạn biết và yên tâm hơn.

Xung khắc còn phải dựa theo mệnh

 Sự xung khắc giữa các con giáp không đơn giản xác định dựa vào địa chi mà còn bị chi phối bởi thiên can, tức chịu sự ảnh hưởng của mệnh nữa. Không phải người tuổi Tị nào cũng khắc với người tuổi Hợi. Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã sử dụng hệ can chi gồm có 12 địa chi (hay 12 con giáp) và 10 thiên can. Mỗi can chi lại thuộc các hành riêng trong ngũ hành. 12 thiên can cũng được chia thành các yếu tố ngũ hành như sau: Giáp, Ất thuộc hành Mộc.
 Bính Đinh thuộc hành Hỏa.
 Mậu Kỷ thuộc hành Thổ.
 Canh Tân thuộc hành Kim.
 Nhâm Quý thuộc hành Thủy. Về tính chất âm dương, 12 thiên can và 10 địa chi cũng được chia thành 2 nhóm âm và dương. Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương.
 Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi thuộc Âm.
 Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương.
 Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là Âm.

Cách hóa giải Tứ hành xung

Có nhiều cách hóa giải xung khắc khi gặp phải các cặp tuổi thuộc Tứ hành xung. Tùy thuộc vào các mối quan hệ, điều kiện cụ thể mà áp dụng các phương hóa hóa giải khác nhau. 

thìn tuất sửu mùi

– Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân, hóa giải bằng cách:

+ Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.  Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người. 

Hoặc có thể chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ theo Vòng tràng sinh.

+ Áp dụng phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự tương khắc gữa 2 người. Hoặc áp dụng những kiến thức về phong thủy nhà ở, phong thủy hướng cửa, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phòng thủy nhà vệ sinh, phong thủy phòng làm việc,… đều có tác động trực tiếp lên chủ nhân nên có thể lợi dụng chúng để cải thiện sự hòa hợp.
Ví dụ cụ thể:

Nếu vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. 3 người này cần yếu tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu có con mệnh Mộc thì quá tốt, đứa con sẽ điều hòa cho cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng mới cưới chưa có con hoặc con không thuộc mệnh Mộc thì sao? 

Trường hợp này hãy tận dụng triệt để phong thủy chính ngôi nhà mà vợ chồng đang ở để tăng cường ngũ hành Hỏa.

Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa.

Ngoài ra, bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ.

Thêm nữa, vợ chồng thường xuyên mang trang phục, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu…

– Xung khắc trong làm ăn kinh doanh, hóa giải bằng cách:

+ Chọn thêm 1 người cùng hợp tác làm ăn (Tương tự cách sinh con để hóa giải xung khắc vợ chồng phía trên)

+ Đeo vật phẩm phong thủy để tăng cường độ hài hòa trong các mối quan hệ.

Kết luận

Tứ hành xung tuổi Ngọ được biết đến  nhóm tứ hành xung 4 con giáp cực đoan. Bao gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu tượng trưng cho Thủy – Hỏa – Mộc – Kim. Gọi  cực đoan bởi 4 con giáp này mang nguồn sức mạnh nguyên bản của ngũ hành. Ví dụ: Tý đại diện yếu tố Thủy mang nguồn năng lượng lầm lì, ngoan cường và cố chấp.

Nguồn: https://kientrucsuvietnam.vn/tu-hanh-xung-tuoi-ngo/

https://kientrucphongthuy.net/tu-hanh-xung-tuoi-ngo/